Home » Thư mục "Ẩm thực đó đây"
Bì cuốn

Bì cuốn ở Bình Dương hương vị đặc biệt khó quên

Bì cuốn là một món ăn đơn giản, có cả bì cuốn chay và bì cuốn mặn.  Món này không cầu kì, là món ăn chơi hay khai vị mang đến một bữa ăn ngon và hấp dẫn hơn trên bàn tiệc. Món bì cuốn

Xem chi tiết

Bánh bèo nhân dẻo

Bánh bèo chén rất phổ biến ở các tỉnh duyên hải miền Trung. Bạn có thể tự tay chế biến món ngon này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Nguyên liệu: – Pha bột làm bánh: 1 chén bột gạo, 1

Xem chi tiết

Giòn tan món ram cuốn cải Đà Nẵng

Nếu có dịp đến du lịch Đà Nẵng và khám phá sự đa dạng của ẩm thực nơi đây, bên cạnh bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, hải sản…, bạn đừng quên nếm thử món ram cuốn cải. Ram cuốn cải là món ăn

Xem chi tiết

Bánh cuốn trứng Lạng Sơn ngon mà bổ

Không được nhiều người biết đến như bánh cuốn nóng Nam Định hay bánh cuốn Thanh Trì nhưng bánh cuốn trứng Lạng Sơn vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho thực khách khi đến thăm xứ Lạng êm đềm. Vẫn là bánh cuốn

Xem chi tiết

Hướng dẫn cách làm bánh bèo chuẩn nhất

Bánh bèo được coi là loại bánh dân dã đặc sản của miền trung và loại bánh này đã được tiếp đón và có nhiều biến tấu trên khác nhau cả nước. Với phần vỏ bánh làm từ bột thanh nhẹ hòa quyện cùng với

Xem chi tiết

Muôn vẻ các loại bánh bèo

1. Bánh bèo Huế Bánh bèo vốn rất quen thuộc với người dân miền Trung bởi hương vị đồng quê nhuần khiết và hiền lành. Ở Huế, bánh bèo mỏng, nhỏ, điểm thêm tôm chấy màu đỏ tươi trông thanh cảnh, nhẹ nhàng. Nguyên liệu

Xem chi tiết

Bánh cuốn ngọt miền Tây, lạ lạ quen quen

Nếu là dân miền Tây thứ thiệt thì sẽ không thể không biết đến một loại bánh cuốn ngọt hay còn gọi là bánh ướt ngọt, nếu trước đây đi khắp miền Tây ta sẽ dễ dàng bắt gặp loại bánh này được bày bán.

Xem chi tiết

Cách làm 4 món cuốn ngon lạ miệng cuối tuần

Ngày nghỉ, ngày lễ, bạn có thể tham khảo cách làm một số món ăn ngon lạ đổi vị cho cả nhà… 1. Cuốn thịt luộc tôm chua Nguyên liệu: 200g tôm chua Huế, 150g thịt nạc heo. 1 củ khoai lang tím, 1 củ

Xem chi tiết

Những loại bánh ngon Việt Nam có tên kỳ lạ

Ẩm thực Việt Nam có những món bánh dân dã với cái tên lạ tai nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn. Bánh gật gù. Đây là món bánh phổ biến với người dân huyện Tiên Yên, Quảng Ninh. Bánh gật gù được làm từ

Xem chi tiết

Cách làm bánh bèo lứt

I. Bài 1: Nguyên liệu: 5 phần ăn 1 ký gạo lứt, 100g nếp lứt, 100g bột sắn dây, 150g càrốt, 50g hành lá, 2 muỗng canh dầu mè. Cách làm: Gạo lứt, nếp lứt ngâm khoảng ba tiếng, đem xay với nước. Cho bột

Xem chi tiết
Trang:123»