Home » Ẩm thực đó đây » Cách làm bánh bèo lứt

Cách làm bánh bèo lứt

I. Bài 1:

Nguyên liệu: 5 phần ăn
1 ký gạo lứt, 100g nếp lứt, 100g bột sắn dây, 150g càrốt, 50g hành lá, 2 muỗng canh dầu mè.
banh beo lut

Cách làm:

Gạo lứt, nếp lứt ngâm khoảng ba tiếng, đem xay với nước. Cho bột sắn dây vào tô, quậy với nước lạnh, lóng bỏ cặn. Trộn các loại bột với hai muỗng càphê muối, hai muỗng canh dầu mè. Bắc xửng hấp lên bếp, hấp chén trước khoảng năm phút, sau đó múc bột cho vào chén hấp thêm 20 phút. Bánh chuyển sang màu nâu đỏ gạo lứt là chín.

Nhân: cà rốt bằm nhuyễn, hành lá cắt nhuyễn. Phi đầu hành cho thơm, cho cà rốt vào xào, sau đó cho hành lá vào đảo sơ, nêm ít muối. Món này ăn kèm với nước tương.

II. Bài 2:

banh-beo-lut Nguyên liệu:
+ Bạt bánh
–        Gạo lức:                     0,3kg
–        Bột lọc:                       0,1kg
–        Nước:                         1 lít
–        Dầu ăn:                   1 muỗng canh
+ Nhân bánh:
–        Khuôn đậu:                 ½ khuôn
–        Nấm sò:                      0,1kg
–        Cà rốt:                        0,1kg
–        Lá kiệu:                      0,1kg
–        Kiệu khô:                    0,1kg
–        Gia vị
+ Nước chấm; và dầu kiệu:
–        Nước tương:             3 muỗng canh
–        Nước lạnh:                 1 muỗng canh
–        Đường:                      ½ muỗng canh
–        Hạt nêm:                     ½ muỗng canh
–        Ớt nhỏ:                       2 quả
+ Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:
+ Bạt bánh
Lấy hỗn hợp nước và gạo lức đem xay ® sau đó đem hỗn hợp rây.
Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn vào hỗn đó
® đỗ bột bánh bèo vào nghêu
+ Nhân bánh:
Đem băm nhuyễn hỗn hợp trên (bạt bánh)
Phi dầu cho hỗn hợp đã băm vào đảo chén
Nêm gia vị vừa ăn
+ Nước chấm và dầu kiệu:
Hòa 3 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh đường + 10 muỗng nước + ½ muỗng hạt nêm.
® Đem nấu sôi
Cắt nhỏ lá kiệu cho dầu nóng vào ® dầu kiệu
Bánh bèo chén cho vào 1 ít nhân, 1 ít dầu kiệu, 1 ít nước chấm, ớt.

« »

Bình luận đã bị khoá.