Home » Bánh bèo » Cách làm bánh bèo Huế đơn giản

Cách làm bánh bèo Huế đơn giản

Bánh bèo Huế

Bánh bèo Huế

Khi đến thăm Huế, ngoài việc tham quan các di tích, nghe ca tuồng trên sông Hương. Người du khách khó lòng quên được các món ăn đặc sản từ Huế. Có rất nhiều món ăn nơi đây như bún bò huế, bún hến, bánh nậm,… và có 1 món từ Huế cũng không kém phần đặc biệt đó là bánh bèo Huế.
Để có thể thưởng thức món bánh bèo Huế tại nhà, các bạn có thể tự mình vào bếp trổ tài làm món bánh bèo Huế cho cả nhà cùng thưởng thức. Sau đây là cách làm bánh bèo Huế tại nhà
Để làm món bánh bèo Huế ta cần có các nguyên liệu sau:

1. Bột bánh
Trước tiên cần phải có 1 bát bột năng và 1 bát bột gạo, cùng với nước, ngâm 30 phút theo tỉ lệ 1:1:3.

 

bột bánh bèo

2. Nhân bánh
– 2 củ hành tây thái sợi
–  cà rốt 1 củ thái mỏng, dạng sợi
–  khoai tây 1 củ  thái mỏng dạng sợi
–  thịt nạc băm 300g , tôm thái hạt lựu  200g , tiêu và 1 thìa nước mắm ướp chung
–  băm tỏi ra
– thái sợi dài mộc nhĩ 

Trước tiên cần cho dầu vào chảo, sau khi chảo nóng, cho hành tây và ít  tỏi đã  băm cùng thịt nạc băm, tôm vào đảo qua, sau đó cho mộc nhĩ , cà rốt , khoai tây , đảo thật đều trong 3 phút rồi tắt bếp.

3. Hấp bánh
Cho 1 xìa bột vào đĩa chũng, hoặc bát con, cho vào nồi hấp hoặc nồi cơm điện nếu không có nồi hấp, hấp trong vòng 2 phút, sau đó mở nắp ra, cho nhân vào từng đĩa bánh, và đậy nắp lại, tiếp tục hấp trong 3 phút và lấy ra , cho thêm xíu hành rán và tỏi băm.

4. Làm nước chấm bánh bèo
Nước chấm cũng góp phần không kém vào hương vị của món ăn, bạn bạn làm theo tỉ lệ 1:1:5, tức là nếu 1 thìa nước mắm thì sẽ là 1 thìa đường và 5 thìa nước, pha theo tỉ lệ này nước chấm của bạn sẽ đằm và ngon hơn. Tiếp theo là  1 thìa dấm và xắt ớt cay cho vào.
Sau đó mời mọi người cùng thưởng thức món bánh bèo Huế tự làm tại nhà. Có thể ăn liền khi vừa lấy ra cùng với rau thơm và nước chấm.

 

 

« »

Bình luận đã bị khoá.